Phụ kiện máy thủy bình chính hãng gồm những gì?

Phụ kiện máy thủy bình là bộ phận đi kèm theo máy, có vai trò hỗ trợ máy thủy bình hoạt động chính xác. Khi mua máy thủy bình mới, nhà sản xuất thường cung cấp kèm với bộ phụ kiện đầy đủ nhưng khi bạn mua máy thủy bình cũ thì thường không có. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, phụ kiện máy thủy bình có hư hỏng thì bạn có thể mua mới để thay thế riêng mà không cần thay cả bộ máy. Vậy bộ phụ kiện máy thủy bình gồm những gì? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

bộ sản phẩm máy thủy bình bao gồm
Bộ phụ kiện máy thủy bình Nikon

1. Mia máy thủy bình

Mia máy thủy bình hay còn gọi là thước mia là một phụ kiện để quan trọng để đo cao độ của công trình xây dựng. 

Cấu trúc của mia máy thủy bình là một thước thẳng , dựa trên nút mia máy thủy bình để tính chiều cao chênh lệch giữa 2 điểm. 

Hiện nay có các loại mia dành cho máy thủy bình và máy thủy bình điện tử. Mỗi loại sẽ có các chiều dài khác nhau. Phụ thuộc vào loại máy thủy bình mà bạn đang dùng để mua loại mia phù hợp.

> Xem thêm: Cách đọc mia máy thủy bình

2. Chân máy thủy bình

Chân đế máy thủy bình là một loại phụ kiện máy thủy bình quan trọng. Chân máy có vai trò nâng máy, đảm bảo an toàn và cân bằng cho máy khi đối chiếu với vị trí tiếp đất. Máy thủy bình cân bằng tuyệt đối mới có thể cho số liệu chính xác.

Ngoài ra, chân máy thủy bình còn có tác dụng chống rung, hạn chế sai số trong quá trình đo đạc.

Sau khi dùng xong, bạn cần gấp chân máy lại để tránh những tác động làm bộ chân máy mất đi tính thăng bằng. Nếu chân máy có dấu hiệu bị nghiêng, bạn cần đưa đến địa chỉ sửa máy thủy bình uy tín để sửa chữa ngay.

Chân máy thủy bình

3. Bộ pin và sạc

Đối với máy thủy bình điện tử thì sẽ có pin kèm theo còn máy thủy bình cơ thì không có. Pin máy thủy bình điện tử có thể sạc lại nhiều lần. Pin sử dụng nguồn điện tử ổ cắm hoặc nguồn sạc riêng. Dung tích pin máy thủy bình thông thường khoảng 2000 mAh, có thể hoạt động trong 15 giờ và sạc trong 3 giờ.

Khi thay thế pin máy thủy bình, bạn cần bắt buộc thay thế loại pin cùng hãng, cùng mẫu cũ bởi nếu ổ pin không khớp thì sẽ không sử dụng được.

4. Dây cáp USB

Dây cáp usb là phụ kiện dùng để kết nối dữ liệu với máy tính để truy xuất các số liệu đo qua máy tính. Do đó cáp USB là phụ kiện máy thủy bình quan trọng.

5. Bật mực

Là thiết bị giúp đánh dấu vẽ đường thẳng tại các phương vị rất cần thiết khi đo đạc

6. Hộp máy thủy bình

Hộp đựng máy thường được làm từ nhựa cứng, có vai trò bảo vệ máy tránh va đập trong quá trình di chuyển. Đồng thời, khi bạn di chuyển đi xa, hộp máy lưu trữ các loại phụ kiện khác và máy để di chuyển dễ dàng hơn.

hộp đựng máy thủy bình

7. Bạt thủy thủy bình

Bạt thủy có thể hư hỏng trong quá trình sử dụng do máy có thể bị rơi. Khi đó, bạn có thể mua riêng bạt thủy thủy bình để thay thế.

8. Địa chỉ mua phụ kiện máy thủy bình uy tín 

Geotech Globalđịa chỉ sửa chữa máy thủy bình uy tín tại Thanh Hóa, Hà Nội, Tp HCM. Đây cũng là địa chỉ mua phụ kiện máy thủy bình uy tín và các sản phẩm trắc địa khác như máy toàn đạc máy GPS RTK, máy cân bằng Laser, máy đo khoảng cách Laser… Liên hệ hotline: 0828.965.888 để mua phụ kiện máy thủy bình chính hãng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *