CÔNG NGHỆ ĐO GPS RTK LÀ GÌ?

Ngày nay, việc quản lý, nắm bắt sự thay đổi của tài nguyên đất là rất quan trọng trong quyết định về kế hoạch sử dụng đất. Trong những năm gần đây, hệ thống định vị toàn cầu GPS và các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo sát trắc địa, đem lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với các phép đo truyền thống. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem “ Công nghệ đo GPS RTK” có thật sự chính xác như lời đồn không nhé !!

1. CÔNG NGHỆ ĐO GPS RTK LÀ GÌ?

Công nghệ GPS RTK hay còn gọi là GPS – GNSS RTK với công nghệ RTK giúp đo chi tiết ở khoảng cách lớn. Điều này giúp mang đến sự thuận tiện khi làm việc với các địa hình rộng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.

Xem thêm bài viết: GPS là gì?

1.1 Định vị GPS/GNSS hoạt động như thế nào?

Máy thu GPS/GNSS xác định vị trí của nó bằng cách đo khoảng cách của nó tới bốn hoặc nhiều vệ tinh GPS, GLONASS, BeiDou hoặc Galileo.

Để xác định khoảng cách của nó đến các vệ tinh, máy thu đo pha của các ‘mã’ duy nhất được truyền liên tục bởi các vệ tinh. Bằng cách so sánh đọ lệch pha tương đối của các mã nhận được, máy thu có thể xác định khoảng cách tương đối đến từng vệ tinh, tức là khoảng cách đến từng vệ tinh cộng với độ lệch chung ( thời gian của phép đo không xác định cho đến khi được giải quyết, dẫn đến độ lệch chung chưa biết đến tất cả các khoảng cách).

Khi đã biết khoảng cách tương đối với các vệ tinh, toạ độ ba chiều của máy thu và thời gian đo có thể được giải thông qua các thuật toán lặp lại.

Công nghệ đo gps rtk
Công nghệ đo gps rtk

1.2 Công nghệ GPS RTK trong đo đạc khảo sát địa hình

  • Việc áp dụng công nghệ đo GPS bằng RTK hiện được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Đối với công tác trắc địa việc tăng tối đa độ chính xác là yêu cầu đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Công nghệ này người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác các kết quả nhận được.
  • Máy GPS – GNSS RTK với công nghệ RTK giúp đo chi tiết ở khoảng cách lớn. Điều này giúp mang đến sự thuận tiện khi làm việc với các địa hình rộng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.

Ưu điểm của các mẫu máy GPS-GNSS RTK là không phải sử dụng nhiều nhân lực trong quá trình làm việc. Bởi các mẫu máy này có thể cùng lúc thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Việc hoạt động trong diện tích rộng cũng đóng góp đáng kể vào trong việc tiết kiệm nhân lực khi làm việc để tiết kiệm tối đa chi phí.

Công nghệ đo gps rtk
Máy gps rtk

Việc áp dụng công nghệ đo GPS RTK được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Đối với công tác trắc địa việc tăng tối đa độ chính xác là yêu cầu đặc biệt không thể bỏ qua. Công nghệ này người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác đến từng mm của các kết quả nhận được.

2. Địa chỉ mua thiết bị GPS RTK uy tín lâu năm trên thị trường

Tại Geotech, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp máy GPS RTK hàng đầu của thị trường trong nước suốt 5 năm qua. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm với mức giá vượt trội cũng như dịch vụ sau bán hàng toàn diện. Kiến thức sâu rộng và chuyên sâu của chúng tôi về hệ thống RTK, máy thu GPS,… cùng với dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật trọn gói của chúng tôi, là lý do tại sao khách hàng trong khắp các ngành đo đạc trắc địa trên khắp Việt Nam đến với chúng tôi và tin dùng sản phẩm và dịch vụ đo đạc của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn, hỗ trợ và khắc phục sự cố nếu xảy ra để đảm bảo thiết bị đang hoạt động hiểu quả nhất có thể.

Công ty Cổ phần Geotech Global là đơn vị chuyên cung cấp, cho thuê các thiết bị đo đạc chính hãng tại Việt Nam như: máy GPS 2 tần số, máy toàn đạc điện tử, máy thuỷ bình, mãy lazer… Quý khách hàng có nhu cầu thuê máy vui lòng đến trực tiếp cửa hàng tại các địa chỉ:

- VP Sài Gòn: Số 131, đường số 03, K.N.ở Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
- VP Thanh Hóa: Lô 34, Nơ 16, đường Nguyễn Thị Anh, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá
- VP Hà Nội: C8-32 – Gleximco – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội

Liên hệ

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *