Showing all 6 results


  Tư vấn nhận báo giá máy bay khảo sát UAV RTK ( FLYCAM)

  Đến với Geotech Global, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất với mức giá cạnh tranh phù hợp với thị trường. Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ năng làm việc và sự tận tâm đối với khách hàng.

   CÔNG NGHỆ BAY CHỤP ẢNH - THIẾT BỊ BAY CHỤP

   Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ, lĩnh vực đo đạc và bản đồ đã có những thay đổi đáng kể trong công tác khảo sát, đo đạc thành lập bản đồ, cùng với công nghệ đo đạc truyền thống bằng máy toàn đạc điện tử, máy định vị vệ tinh GNSS, công nghệ bay chụp ảnh bằng các thiết bị bay chụp với khả năng thu thập dữ liệu nhanh, độ phân giải không gian cao, giúp việc khảo sát, lập bản đồ địa hình trở nên dễ dàng hơn, thậm chí ngay cả đối với những vùng địa hình núi cao, hiểm trở, khó tiếp cận. Vậy thiết bị bay chụp ảnh là gì? Có những phương pháp bay chụp nào? Bay chụp ảnh có ưu nhược điểm ra sao? Trong bài viết này chúng ta sẽ giải thích những vấn đề này.

   1. Khái niệm về thiết bị bay chụp

   • Thiết bị bay chụp (drone with camera) hay thường bị gọi nhầm tại Việt Nam là flycam, là một loại thiết bị bay không người lái có lắp camera hay máy ảnh để quay phim hoặc chụp ảnh từ trên cao. Nó được điều khiển từ xa bằng trình điều khiển riêng biệt hoặc có thể kết nối vào điện thoại, máy tính bảng để điều khiển qua sóng wifi. Ngày nay các thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh từ trên cao.
   • Khảo sát địa hình bằng thiết bị bay chụp là việc sử dụng một thiết bị bay chụp (UAV hoặc Drone) để lấy dữ liệu từ trên không bằng camera độ nét cao kết hợp với bộ thu tín hiệu hiệu vệ tinh GNSS. Khu vực cần khảo sát sẽ được chụp rất nhiều hình ảnh với độ phân giải cao, ở nhiều góc độ khác nhau, mỗi bức ảnh sẽ có độ chồng lấn lên nhau và mỗi một bức ảnh cụ thể sẽ được gắn một tọa độ cho riêng mình.
   • Máy bay không người lái RTK là một loại thiết bị bay chụp có mang theo bộ thu GNSS RTK. Bộ thu GNSS RTK trên thiết bị bay chụp thu thập dữ liệu từ vệ tinh và trạm Base (trên mặt đất) để nâng cao độ chính xác vị trí trên ảnh chụp trong thời gian thực khi bay.

   máy bay khảo sát DJI Mavic 3

   2. Các phương pháp bay chụp ảnh

   Hiện nay có 2 phương pháp bay chụp ảnh là: Phương pháp đo động thời gian thực (RTK) và phương pháp đo động xử lý sau (PPK). Tuỳ từng khu vực địa hình cũng như nội dung công việc mà người sử dụng thiết bị sẽ lựa chọn phương pháp bay chụp sao cho phù hợp nhất.

   2.1 Đo động thời gian thực (RTK)

   Phương pháp đo RTK là một kỹ thuật được sử dụng để nâng cao độ chính xác của dữ liệu vị trí thu được từ các hệ thống định vị dựa trên vệ tinh, dựa trên một trạm tham chiếu duy nhất hoặc trạm ảo nội suy để sửa các vị trí tâm ảnh khi đang bay. Nói cách khác, RTK là một phương pháp hiệu chỉnh giúp nâng cao độ chính xác của GNSS. Hiện nay có 2 lựa chọn khi thực hiện bay theo phương pháp đo động thời gian thực (RTK) đó là sử dụng trạm Base của hãng hoặc kết nối trạm Cors, Base 3G.

   Ưu điểm phương pháp đo RTK

   •  Không cần xử lý hậu kỳ GNSS với hiệu chỉnh thời gian thực

   Nhược điểm phương pháp đo RTK

   • Yêu cầu trạm base, thiết bị đặc biệt và kết nối ổn định để xử lý dữ liệu trong thời gian thực
   • Độ chính xác của kết quả phụ thuộc lớn vào tín hiệu vệ tinh, tín hiệu mạng giữ máy bay với bộ điều khiển cũng như điều kiện địa hình

   2.2 Đo động xử lý sau (PPK)

   Một phương pháp thay thế cho RTK là xử lý PPK. Kỹ thuật đo động này điều chỉnh độ chính xác của vị trí tâm ảnh sau khi chụp và tải dữ liệu UAV. Dữ liệu được sửa trong trình quản lý dữ liệu chuyến bay và sau đó được xử lý trên đám mây.

   Ưu điểm

   • Kết quả độ chính xác ít phụ thuộc vào các yếu tố địa hình do khả năng thu tín hiệu độc lập giữa máy bay và bộ thu tĩnh (GNSS 2 tần số)
   • Cho phép chuyến bay linh hoạt hơn vì không cần kết nối để thu thập dữ liệu

   Nhược điểm

   • Cần  thêm thời gian để xử lý dữ liệu vị trí sau khi bay
   • Cần đầu tư thêm các thiết bị thu tín hiệu GNSS mặt đất để hiệu chỉnh vào dữ liệu bay chụp
   • Trong 2 phương pháp bay chụp trên đều có ưu nhược điểm riêng, việc áp dụng phương pháp nào sẽ tuỳ theo điều kiện địa hình và các yếu tố đi kèm, Tuy nhiên việc tích hợp công nghệ GNSS vào UAV đã giúp cải thiện quy trình làm việc của người sử dụng, giúp cho nhiệm vụ lập bản đồ chính xác, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

   3. Một số thương hiệu cung cấp thiết bị bay chụp

   Tại thị trường Việt Nam các thương hiệu cung cấp thiết bị bay chụp rất đa dạng, cùng với đó công nghệ trên từng mẫu thiết bị cũng có sự khác nhau. Sau đây chúng tôi xin kể tên một số thương hiệu cung cấp thiết bị bay chụp được nhiều người ưu chuộng:

   • Autel Robotics

   Autel Robotics: là thương hiệu có trụ sở tại Hoa Kỳ, phát triển các công nghệ bay không người lái để cho phép người dùng trên các nền tảng giải trí và thương mại. Với sự ra mắt nhiều model mới với nhiều tính năng hiện đại, giá thành phải chăng cũng đang có được sự quan tâm của nhiều của người sử dụng.

   • DJI

   DJI: thương hiệu đến từ Trung Quốc, đang là sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Với thiết bị hiện đại, giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã DJI đang là sự lựa chọn hàng đầu của người sử dụng.

   máy bay khảo sát mavic 3

   • Parrot

   Parrot: là thương hiệu đến từ Pháp, với mẫu mã đa dạng, giá thành cạnh tranh. Tạo nên sự đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

   4. Ưu nhược điểm của công nghệ bay chụp ảnh trong trắc địa bản đồ

   Ưu điểm

   • Hiện nay việc sử dụng công nghệ bay chụp ảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đưa ra cho người dùng những phương án đo đạc tối ưu. Một số ưu điểm có thể kể tên như:
   • Giảm tối đa thời gian đo đạc thực địa
   • Khảo sát đo đạc trong phạm vi lớn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn có độ chính xác cao.
   • Có thể tiếp cận những khu vực có địa hình nguy hiểm phức tạp một cách dễ dàng, mà con người cũng như các phương pháp đo đạc truyền thống không thể tiếp cận được.
   • Với nhưng hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét giúp việc biên tập bản đồ cũng như đối soát đo đạc thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian đối soát ngoài thực địa.

   Nhược điểm.

   • Tại Việt Nam hiện nay để sử dụng các thiết bị bay chụp phải được cấp phép của các cơ quan chức năng
   • Mặc dù có rất nhiều ưu điểm trong khảo sát cũng như địa chính, tuy nhiên khi bay chụp vẫn cần phải sử dụng các thiết bị mặt đất để xác định cao độ cũng như mốc khống chế.
   • Việc xử lý ảnh đang còn khó khăn khi khu vực đo đạc có địa hình rậm rạp, việc xử lý cao độ gặp khó khăn khi vướng tán cây, mặt nước.
   • Chi phí giá thành còn khá cao

   5. Ứng dụng của công tác bay chụp ảnh

   • Phục vụ cho công tác trắc địa bản đồ.
   • Phục vụ điều tra tài nguyên nước
   • Ứng dụng trong quân sự, quốc phòng
   • Phục vụ tìm kiếm cứu nạn
   • Ứng dụng trong ngành nông – lâm nghiệp
   • Ứng dụng chụp ảnh, quay phim giải trí từ trên cao

   6. Một số phần mềm xử lý ảnh từ các thiết bị bay chụp.

   6.1 Pix4D (Mỹ)

   Được biết đến nhờ khả năng chụp ảnh từ hình ảnh thu được từ máy bay không người lái, phần mềm Pix4D tự động phân lớp dữ liệu đám mây điểm dựa trên các kỹ thuật học máy

   • Ưu điểm: dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều định dạng camera, hỗ trợ kỹ thuật tốt, liên tục cập nhật đổi mới.
   • Nhược điểm: giá thành cao, ghép ảnh vùng nước còn hạn chế

   6.2 Agisoft Photoscan (Nga)

   Agisoft PhotoScan là giải pháp phần mềm Agisoft PhotoScan Reviews với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm Agisoft PhotoScan được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Photogrammetry Software.

   • Ưu điểm: hỗ trợ nhiều định dạng camera, hỗ trợ tuỳ chỉnh hệ toạ độ đa dạng, ghép vùng nước tốt.
   • Nhược điểm: giá thành cao, ảnh mặt bằng bị xé, hỗ trợ kỹ thuật chậm, chậm cập nhật đổi mới

   6.3 3Dsurvey (Slovakia)

   3Dsurvey là một giải pháp phần mềm để xử lý dữ liệu khảo sát đất. Chụp ảnh với bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số tiêu chuẩn nào, nhập hình ảnh vào 3Dsurvey và tạo bản đồ orthophoto riêng, mô hình bề mặt kỹ thuật số và tính toán khối lượng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Dữ liệu được xử lý tự động dựa trên các thuật toán phù hợp. Phần mềm 3Dsurvey này được thiết kế để hoạt động với mọi máy ảnh kỹ thuật số, DSLR hoặc GoPro. Sử dụng bất kỳ UAV nào để chụp ảnh địa hình trên không.

   • Ưu điểm: giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng camera, giá thành thấp
   • Nhược điểm: khó sử dụng, xử lý chậm

   6.4 Drone Deploy (Mỹ)

   DroneDeploy là giải pháp phần mềm DroneDeploy Reviews với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm DroneDeploy được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Enterprise Drone Analytics Software.

   • Ưu điểm: dễ sử dụng, hỗ trợ kỹ thuật tốt, liên tục cập nhật đổi mới, xử lý Real-time
   • Nhược điểm: ít tuỳ chỉnh, xử lý chậm.

   7. Một số thiết bị bay chụp ảnh đang được ưu chuộng hiện nay

   thiết kế djji mavic 3 nhỏ gọn

   8. Địa chỉ mua thiết bị bay chụp uy tín

   Hiện nay trên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thiết bị bay chụp ảnh và cũng có rất nhiều các đơn vị cung cấp thiết bị bay chụp. Vậy nên mua hàng tại đâu để có thể mua được một sản phẩm chính hãng, với giá thành ưu đãi nhất. Vậy tại sao nên lựa chọn mua hàng tại Công ty Cổ phần Geotech Global ?

   8.1 Chính sách bán hàng:

   Công ty Cổ phần Geotech Global tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bay chụp và các sản phẩm máy đo đạc như: máy GPS 2 tần số, máy toàn đạc điện tử, máy thuỷ bình…chính hãng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh máy đo đạc, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi cần. Cùng với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, nhiều ưu đãi Geotech Global đang là sự lựa chọn số một của người dùng tại Việt Nam.

   8.2 Cam kết bán hàng:

   Geotech Global đang là đơn vị phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu thiết bị đo đạc tại Việt Nam. Với cam kết bán hàng:

   • Bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ
   • Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất
   • Cam kết bán hàng đúng giá với chất lượng tốt.