Hiển thị 1–10 của 20 kết quả


Máy GPS 2 Tần Số Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu quý khách đang băn khoăn về việc chọn một chiếc máy GPS 2 tần số RTK tốt nhất, hãy để GeoTech Global gợi ý 6 sản phẩm dưới đây. Các máy gps 2 tần này sẽ trở thành công cụ làm việc lý tưởng bởi tính ổn định, độ chính xác và độ bền bao trong khoảng giá hợp lý:

Nhận Báo Giá Và Tư Vấn Tại Đây


Tư vấn nhận báo giá máy GPS 2 tần số RTK

Công Ty Cổ Phần GeoTech Global là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các máy đo RTK trên thị trường Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu nhận báo giá & tư vấn, vui lòng để lại thông tin để bộ phận bán hàng có thể liên hệ và chăm sóc hoặc liên hệ trực tiếp thông qua Zalo, Fanpage hoặc Số Điện Thoại để được tư vấn sớm hơn!

  Tham Khảo Tất Cả Các Máy GPS 2 Tần Số

  Quý khách cũng có thể tham khảo tất cả các loại máy GPS RTK 2 tần số dưới đây để có thêm lựa chọn trước khi quyết định mua hàng:


  MÁY ĐỊNH VỊ VỆ TINH GNSS 2 TẦN SỐ RTK - MÁY GPS RTK

  Hiện nay với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ, các thiết bị định vị vệ tinh GNSS ngày càng được cải tiến và phát triển. Tại thị trường Việt Nam hiện nay các sản phẩm máy định vị vệ tinh GNSS 2 tần số rất đa dạng về thương hiệu cũng như mẫu mã thiết bị. Vậy máy GNSS 2 tần số là gì? Máy GNSS 2 tần số được sử dụng trong những lĩnh vực nào? Loại máy GNSS 2 tần số nào tốt nhất hiện nay? Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các vấn đề trên.

  1.Định nghĩa về GNSS và máy định vị vệ tinh GNSS RTK

  Trước khi tìm hiểu về máy định vị vệ tinh GNSS ta cần tìm hiểu về hệ thống GNSS.

  1.1 GNSS là gì?

  GNSS là tên viết tắt của Global Navigation Satellite System – hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu. GNSS được cấu thành như một chòm sao (một nhóm hay một hệ thống) của quỹ đạo vệ tinh kết hợp với thiết bị ở mặt đất. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó. GNSS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên trái đất và 24 giờ một ngày.
  Gnss là gì
  Gnss là gì?
  GNSS là tên gọi chung cho tất cả các hệ thống định vị toàn cầu sử dụng vệ tinh. Hiện nay, trên thế giới có các hệ thống vệ tinh đang ở ngoài không gian và truyền tín hiệu đến các bộ thu tại trái đất như:
  • GPS là hệ thống định vị toàn cầu do Mỹ phát triển và vận hành. GPS là tên viết tắt của cụm từ “Global Positioning System”. Nó là một hệ thống bao gồm nhiều vệ tinh bay trên quỹ đạo phía trên trái đất ở độ cao 20.200 km.
  • Gelileo là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu được phát triển bởi liên minh châu Âu, được điều hành, thiết kế và phát triển bởi Cơ quan GNSS Châu Âu (GSA) và Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA). Đây là hệ thống định vị đầu tiên trên thế giới được sử dụng cho các mục đích dân dụng với độ chính xác.
  • Glonass là hệ thống định vị toàn cầu dựa trên các vệ tinh trong không gian bay xung quanh trái đất, hệ thống này cung cấp các dịch vụ định vị, dẫn đường, xác định thời gian một cách tin cậy, miễn phí và dành cho tất cả mọi người trên thế giới
  • Beidou -  tên tiếng anh là BeiDou Navigation Satellite System, viết tắt là BDS, là hệ thống định vị vệ tinh do Trung Quốc đầu tư, xây dựng và phát triển.
  Ngoài ra còn có các hệ thống vệ tinh khác như: IRNSS của Ấn Độ, QZSS của Nhật Bản.

  1.2 Máy định vị vệ tinh GNSS RTK?

  Máy định vị vệ tinh GNSS RTK: là loại thiết bị có thể khả năng thu nhận hai tín hiệu ở hai tần số khác nhau (L1,L2) từ một vệ tinh. Hiện nay các dòng máy GNSS 2 tần số có khả năng thu nhận tín hiệu từ tất cả các hệ thống vệ tinh như: GPS, Glonass, BeiDou, Galileo…
  máy định vị GNSS
  Máy định vị GNSS RTK Hi Target

  2. Các phương pháp đo của máy định vị vệ tinh GNSS RTK

  Hiện nay máy định vị vệ tinh GNSS RTK được chia thành 2 phương pháp đo là: phương pháp đo tĩnh và phương pháp đo động

  2.1 Phương pháp đo tĩnh (Static)

  Công nghệ đo GNSS tĩnh (Static) là phương pháp định vị tương đối, sử dụng 2 hoặc nhiều máy thu tín hiệu vệ tinh GNSS đặt cố định trên 2 hoặc nhiều điểm cần đo để thu trị đo Code (Coarse/Acquisition Code) và trị đo Phase (Carrier phase) từ các vệ tinh trong khoảng thời gian đủ dài phục vụ cho việc lập lưới khống chế trắc địa. Ưu điểm của phương pháp đo tĩnh (Static) là độ chính xác rất cao, nên thường được sử dụng để xây dựng hệ thống lưới khống chế toạ độ cho các công trình xây dựng, mặt bằng quy hoạch, đo mốc quan trắc, sử dụng là các trạm base của các thiết bị bay chụp… Với dòng máy GNSS 2 tần số có khả năng thu tín hiệu ở 2 tần số khác nhau (L1,L2) từ cùng một vệ tinh nên chất lượng tín hiệu thu được sẽ tốt hơn, thời gian thu sẽ ngắn hơn so với thiết bị đo 1 tần. Tuy nhiên phương pháp đo tĩnh (Static) cũng có nhược điểm đó là thời gian đo lâu hơn, khi thực hiện xây dựng lưới khống chế toạ độ cần tối thiểu là 3 thiết bị đo đồng thời, khả năng linh động không cao nên phạm vi ứng dụng của phương pháp này đang còn hạn chế.

  2.2 Phương pháp đo động

  RTK là viết tắt của Real-Time Kinematic ( Đo động thời gian thực) – Là một kỹ thuật được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu vệ tinh bằng cách sử dụng một máy RTK đặt cố định – gọi là trạm tĩnh ( Base Station) để thu và gửi tín hiệu đến máy GNSS 2 Tần Số đang chuyển động – gọi là trạm động ( Rover Station).
  • Phương pháp đo động xử lý sau (PPK)
  Phương pháp đo động xử lý sau PPK (Post-Processing Kinematic) sử dụng một máy thu trạm tham chiếu để quan sát đồng bộ và ít nhất một máy thu di động để quan sát đồng bộ vệ tinh GPS. Có nghĩa là trạm tham chiếu giữ quan sát liên tục, trạm di động ban đầu di chuyển đến điểm chưa xác định tiếp theo và nó cần phải theo dõi liên tục vệ tinh trong quá trình di chuyển, để chuyển toàn bộ đến điểm chưa xác định. Ngoài ra một số hãng đang phát triển và cung cấp cho người dùng các giải pháp đo mới, nhằm tăng hiệu quả tối đa công việc ở những nơi sâu xa nhất, điển hình là thương hiệu Hi-Target với hệ thống dịch vụ định vị điểm chính xác thời gian thực toàn cầu Hi-Target (Hi-RTP) là hệ thống dịch vụ hiệu chỉnh CORS định vị chính xác thời gian thực toàn cầu do Hi-Target phát triển độc lập. Hệ thống này có thể cung cấp các dịch vụ vi sai định vị có độ chính xác cao trên toàn thế giới.

  3. Lĩnh vực hoạt động của máy định vị vệ tinh GNSS RTK

  Hiện nay các hãng cung cấp và sản xuất máy định vị vệ tinh GNSS RTK luôn nâng cấp cải tiến phần mềm và nâng cao độ chính xác kết quả đo. Với thiết kế gọn nhẹ, có thể làm việc độc lập mà không cần tính thông hướng. Chính vì vậy phạm vi, lĩnh vực sử dụng của máy định vị vệ tinh GNSS RTK ngày càng được mở rộng. Có thể kể tên một số lĩnh vực như sau:
  • Lĩnh vực đo địa chính - đo đạc địa hình các loại tỉ lệ
  • Lĩnh vực đo đạc hạ tầng xây dựng
  • Lĩnh vực thành lập bản đồ chuyên đề
  • Lĩnh vực đo sâu
  • Làm trạm Base cho thiết bị bay chụp
  • Đo tĩnh xây dựng lưới khống chế mặt bằng
  • Đo tĩnh xây dựng mốc quan trắc

  4. Một số thương hiệu máy định vị vệ tinh GNSS RTK

  4.1 Hi-Target

  Là thương hiệu sản xuất máy định vị vệ tinh hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc. Với lịch sử hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và sản xuất thiết bị đo đạc độ chính xác cao, Hi-Target đã và đang được rất nhiều người tin dùng trên toàn thế giới. Một số model máy định vị vệ tinh GNSS RTK Hi-Target được nhiều khách hàng lựa chọn như: VRTK, V200, iRTK4, iRTK5…

  Máy GPS RTK tốt nhất

  4.2. Satlab

  Là thương hiệu sản xuất máy định vị vệ tinh đến từ Thuỵ Điển. Các sản phẩm máy định vị vệ tinh của Satlab đang được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới và được người dùng tại Việt Nam ưu chuộng. Trong số các sản phẩm máy định vị vệ tinh GNSS RTK của Satlab thì model EYR GNSS, Satlab SL700, Satlab SL900….

  4.3 Trimble

  Nếu nói về máy định vị vệ tinh GNSS RTK thì không không thể không nhắc đến hãng Trimble, một thương hiệu được thành lập từ năm 1978 đến từ Mỹ. Hiện đang được bán chính hãng thông qua các đại lý uỷ quyền tại Việt Nam. Một số model của máy định vị vệ tinh GNSS RTK Trimble thông dụng như: Trimble R4S,Trimble R8S, Trimble R9s, Trimble R10, Trimble R12…

  4.4 CHCNav

  Là thương hiệu đến từ Trung Quốc được thành lập năm 2003, thương hiệu này cũng không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Một số model của máy định vị vệ tinh GNSS RTK CHCNav thông dụng như: i73, i90…

  5. Máy định vị vệ tinh GNSS RTK tốt nhất hiện nay

  Trên thị trường hiện nay các hãng sản xuất thiết bị định vị vệ tinh GNSS RTK đang không ngừng cải tiến và nâng cấp công nghệ cho sản phẩm của mình. Đi đầu trong những cải tiến nâng cấp công nghệ đó phải kể tới thương hiệu Hi-Target với sản phẩm cao cấp VRTK mới được ra mắt vào 8/2022. Được trang bị bộ chíp xử lý thế hệ mới cùng 1408 kênh giúp máy thu tín hiệu khoẻ hơn, ổn định hơn.. VRTK sở hữu 2 camera với độ phần giải lần lượt là 5MP và 2MP mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ đo không tiếp cận và xử lý hình ảnh xây dựng mô hình 3D trên các dòng máy định vị vệ tinh GNSS RTK.
  bộ thiết bị GNSS RTK Hitarget
  Bộ thiết bị GNSS RTK Hitarget V-RTK

  6. Địa chỉ mua thiết bị máy định vị vệ tinh GNSS RTK uy tín hiện nay.

  Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối chính hãng các thiết bị máy định vị vệ tinh GNSS RTK, máy toàn đạc điện tử, máy thuỷ bình, cũng như các thiết bị đo đạc khác tại Việt Nam. Geotech Global với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật cho mọi khách hàng trong quá trình sử dụng máy, cùng chính sách bán hàng và chế độ bảo hành chính hãng sẽ là địa chỉ mua hàng tin cậy của mọi khách hàng.  Geotech Global hoạt động với tiêu chí:
  • Đảm bảo chất lượng: Cam kết cung cấp máy móc thiết bị chính hãng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
  • Giá tốt nhất: Đảm bảo tất cả các sản phẩm được bán ra với mức giá tốt nhất thị trường
  • Chuyển giao công nghệ: Giao hàng và chuyển giao công nghệ toàn quốc tận nơi và hoàn toàn miễn phí
  Mọi khách hàng có nhu cầu tư vấn, mua sắm sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
  • Trụ sở chính: Lô 34, Nơ 16, đường Nguyễn Thị Anh, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • VP Sài Gòn: Số 131, đường số 3, K.N.ở Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • VP Hà Nội: Số 13BT2- KĐT Vinaconex3, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  Hoặc số điện thoại 0828.965.888 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn