Máy cân bằng Laser ngoài trời loại nào tốt nhất hiện nay

Máy cân bằng Laser ngoài trời là các loại máy cân bằng laser tia xanh có bước sóng cao, có thể tự động cân bằng và cho tia sáng rõ nét ngay cả ở ngoài trời. Bài viết dưới đây giới thiệu cho các bạn các loại máy cân bằng laser ngoài trời tốt nhất và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

1.Tiêu chí lựa chọn máy cân bằng laser ngoài trời

Màu tia laser

Máy cân bằng Laser sử dụng các chùm tia laser có nhiều màu khác nhau như xanh, đỏ, cam….2 loại màu tia Laser dùng phổ biến nhất  trong máy cân bằng Laser là tia đỏ và tia xanh.

Theo kiểm nghiệm thực tế, Chùm tia Laser màu xanh có cường độ mạnh gấp 4 lần tia đỏ, cho đường tia rõ nét ngay cả khi làm việc dưới ánh nắng gay gắt. Chính vì vậy, máy cân bằng laser tia xanh sử dụng ngoài trời sẽ cho độ chính xác cao hơn.

Máy cân bằng laser tia xanh có giá cao hơn so với các loại máy cân bằng Laser khác.

>> Xem thêm: Các loại máy cân bằng Lasr 5 tia xanh tốt nhất

Số lượng tia 

Các loại máy cân bằng ngoài trời thường có đa dạng số tia 2 tia, 4 tia, 5 tia, 8 tia, 12 tia, 16 tia…. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại máy cân bằng laser ngoài trời có các tia khác nhau.  Các loại máy được dùng phổ biến như máy cân bằng laser 5 tia xanh, máy cân bằng laser 8 tia xanh hay máy cân bằng laser 12 tia xanh.

Số lượng tia càng lớn, độ chính xác càng cao đồng nghĩa với mức giá càng cao. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đúng loại máy có số tia phù hợp với tính chất công việc của mình.

ứng dụng máy cân bằng laser 2

Độ chính xác

Ngoài số lượng tia, Máy cân bằng laser ngoài trời có sai số càng nhỏ, độ chính xác càng cao. Không phải loại máy cân bằng laser nào cũng có được sai số nhỏ, vì vậy, bạn cần để ý thông số này khi chọn mua máy sử dụng. Một số hãng máy cân bằng Laser có độ uy tín cao như Bosch, Laisai, Sincon…..

Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi

Máy cân bằng Laser ngoài trời thường phải chịu tác động của môi trường như mưa, bụi…. Vì vậy, các dòng máy này cần đạt tiêu chuẩn chống nước IP54, để có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt như mưa, bão hay công trường nhiều bụi bặm.

2. Các loại máy cân bằng laser ngoài trời tốt nhất

2.1 Máy cân bằng Laser Bosch GLL 30G

Bosch là thương hiệu hàng đầu của Đức chuyên cung cấp các loại thiết bị kỹ thuật như máy cân bằng laser. Các dòng máy cân bằng laser Bosch được đánh giá cao về độ bền, độ chính xác và chất lượng hoạt động.

Bosch GLL 30G là dòng máy cân bằng laser ngoài trời tốt nhất hiện nay. Thiết kế nhỏ gọn cùng hệ thống tia xanh sắc nét. máy có thể làm việc ở phạm vi lên đến 10m với sai số cực nhỏ chỉ ± 0,08mm/m.

Ngoài ra, Bosch GLL 30G còn được trang bị nhiều chức năng khác, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khi thi công chéo như đường dốc, cầu thang…

Giá bán: 2.890.000 VNĐ

Lưu ý:  Giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng đơn vị bán hoặc thời điểm bán.

máy cân bằng laser gll 30g

Thông số kỹ thuật của Bosch GLL 30G

 • Trọng lượng : 0.25 kg
 • Nguồn điện : 2 x 1.5 V x LR6
 • Điốt laser: 2 tia, 500 – 540 nm
 • Khoảng cách hoạt động: 10 m
 • Khoảng tự lấy thăng bằng: ± 4°
 • Độ chính xác: ± 0.8 mm/m
 • Màu tia laser: xanh lá
 • Trình chiếu: 2 đường

2.2 Máy cân bằng Laser Laisai LSG 686 SPD

Laisai LSG686SPD là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho công tác thi công ngoài trời. Đây là dòng máy cân bằng Laser sử dụng tia xanh có cường độ sóng cao, cho đường tia rõ nét trong phạm vi lên đến 30m. Máy có khả năng chống nước, chống bám bụi nên có thể làm việc hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt.

Giá bán: 3.200.000 VNĐ

Lưu ý:  Giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng đơn vị bán hoặc thời điểm bán.

máy cân bằng laser laisai
Máy cân bằng Laser Laisai LSG 686 SPD

Thông số kỹ thuật của Bosch Laisai LSG686SPD

 • Số tia: 4 tia đứng, 1 tia ngang, 1 tia dọi tâm
 • Phạm vi làm việc :20 – 30m (phụ thuộc điều kiện ánh sáng)
 • Độ chính xác : ±1mm/10m
 • Chế độ cân bằng: tự động, bù nghiêng ±3°
 • Thời gian cân bằng tự động: 5s
 • Chế độ khóa tia Laser
 • Chế độ điều chỉnh tia Laser: đậm và mảnh

2.3 Máy cân bằng Laser Sincon SL580G

Máy cân bằng Laser Sincon SL580G có thể sử dụng ngoài trời, máy cân bằng tia xanh cho đường tia rõ nét với bước sóng laser 520nm. Máy có độ chính xác cao với sai số chỉ ±1mm/10m và độ bền cao, có thể hoạt động lên đến 80.000 giờ liên tục. Sincon SL580G được đánh giá là loại máy cân bằng laser ngoài trời bền hàng đầu hiện nay. Thiết kế kết cấu thép, khả năng chống nước, chống bám bụi có thể làm việc được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Giá bán: 2.100.000 VNĐ

Lưu ý:  Giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng đơn vị bán hoặc thời điểm bán.

máy cân bằng laser
Máy cân bằng Laser Sincon SL580G

Thông số kỹ thuật Laser Sincon SL580G

 • Số lượng tia: 4 tia đứng và 1 tia ngang
 • Màu tia: Tia xanh
 • Độ chính xác : ±1mm/10m
 • Tự động cân bằng: ±5 giây
 • Bù nghiêng: 3°
 • Bước sóng laser 520nm

3. Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng Laser ngoài trời

Bước 1: Đeo kính an toàn Laser.

Tia laser có cường độ sáng mạnh nên có thể ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy cần đeo kính bảo hộ và tránh tuyệt đối tia laser chiếu vào mắt.

Bước 2: Thiết lập máy cân bằng trên chân máy

Bước 3: Khởi động máy cân bằng

Bước 4: Chờ máy tự động cân bằng

Bước 5: Điều chỉnh tia Laser đến vị trí cần đo

Bước 6: Sử dụng máy thu Laser phát hiện chùm tia.

Khi không thể phát hiện ra, bạn cần sử dụng máy thu laser. Hãy đặt nó lên bề mặt phẳng, nhưng ở cùng độ cao của mức laser.

Và từ từ di chuyển máy thu laser cho đến khi nó bắt được chùm tia. Bạn sẽ thấy đèn LED trên thiết bị thu sáng lên khi nhận được tia laser.

Máy thu laser có rất nhiều loại khác nhau bạn cần chọn loại phù hợp với máy cân bằng laser của mình để có độ thu tốt nhất.

Bước 7: Tắt máy và bảo quản trong hộp đựng.

Trên đây, Geotech Global giới thiệu đến bạn các loại máy cân bằng Laser ngoài trời tốt nhất và hướng dẫn sử dụng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các loại máy cân bằng Laser ngoài trời chính hãng, giá rẻ.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *