Máy đo khoảng cách laser là gì? Những điều cần biết về máy

Máy đo khoảng cách laser cầm tay là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trắc địa, xây dựng,… Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại máy này. Hãy cùng Việt Thanh Group tìm hiểu chi tiết về máy đo khoảng cách laser và những điều cần biết về máy này nhé!

MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH LASER LÀ GÌ?

Máy đo khoảng cách laser đo khoảng cách giữa hai điểm một cách nhanh chóng và chính xác. Điểm bắt đầu của phép đo là cạnh đo đặt của máy đo khoảng cách laser và điểm thứ hai là điểm cuối của chùm tia. Phạm vi tối đa thay đổi tùy thuộc vào thiết bị và có thể mở rộng đến hơn 100 m. Đo khoảng cách kỹ thuật số mang lại nhiều lợi thế hơn so với đo thông thường sử dụng quy tắc gấp hoặc thước đo. Khoảng cách có thể được đo chính xác và thuận tiện chỉ trong vài giây.

Ngoài ra, tùy thuộc vào kiểu máy, các thiết bị có thể tính toán diện tích và thể tích không gian chỉ bằng một nút bấm, hoạt động bằng màn hình cảm ứng và có chức năng Bluetooth, camera tích hợp và cảm biến độ nghiêng tích hợp.

May do khoang cach laser
Máy đo khoảng cách laser cầm tay là gì?

MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Tia laser tập trung vào một mục tiêu để đo. Máy đo khoảng cách sau đó sẽ phát ra một xung laser, bắt đầu quá trình đo. Xung được phản xạ từ mục tiêu và được nhận bởi tế bào quang điện trong thiết bị. Điều này cho phép tính toán khoảng cách chính xác bằng khoảng thời gian giữa phát xạ và phản xạ của tia laser.

Trong thực tế, Máy đo khoảng cách sử dụng một quy trình trong đó xác định sự thay đổi pha giữa xung bên ngoài và xung tham chiếu bên trong. Chỉ một diện tích bề mặt nhỏ là cần thiết cho vị trí khi sử dụng phép đo laser.

Đối với sóng siêu âm, nó phải lớn hơn nhiều để có thể phản xạ các sóng âm thanh có liên quan. Máy đo khoảng cách bằng laser dễ sử dụng và chính xác hơn máy đo khoảng cách siêu âm và thuận tiện hơn nhiều so với đo bằng thước gấp và thước đo.

>> Đọc thêm bài viết: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

NHỮNG CHỨC NĂNG ĐO CỦA MÁY?

Các chức năng của máy đo khoảng cách bằng laser khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và thiết bị. Các thiết bị thông thường chỉ đơn giản là đo khoảng cách và hiển thị chúng trên màn hình nhưng nếu người dùng cũng muốn tính toán diện tích và thể tích và xác định khoảng cách hoặc độ cao không thể tiếp cận thông qua phép đo góc, thì họ nên nghĩ đến việc mua một thiết bị phức tạp hơn.

Máy đo khoảng cách laser có các chức năng này được trang bị cảm biến độ nghiêng tích hợp. Trong thời đại kết nối liên lạc lớn hơn như hiện nay, nhiều máy đo khoảng cách laser hiện nay cũng được trang bị giao diện Bluetooth. Ví dụ: cùng với ứng dụng, độ dài có thể được phác thảo và ghi kích thước trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc kết quả đo có thể được lưu, quản lý và chia sẻ.

MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH LASER CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

Máy đo khoảng cách laser chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng: Trong các công trình xây dựng, cải tạo, thiết kế nội thất hay ngoại thất, ở mọi nơi đều cần đến máy đo khoảng cách laser. Chỉ trong vài giây, bạn có thể tính toán khoảng cách, diện tích và thể tích của các không gian trong nhà hoặc kiểm tra các phép đo và khoảng cách.

Một loạt các ngành nghề sử dụng máy đo khoảng cách, từ thợ xây tường thạch cao, thợ sơn, thợ lát và thợ lát gạch, thợ ghép và thợ sửa bếp cho đến thợ mộc, thợ lát gạch hay thậm chí là kiến trúc sư và người trang trí nội thất.

May do khoang cach laser (2)
Ứng dụng của máy đo khoảng cách laser như thế nào?

>> Đọc thêm bài viết: GPS là gì?

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LÀ GÌ?

Máy đo khoảng cách laser giúp đơn giản hóa quá trình đo, tiết kiệm thời gian và thuận tiện khi sử dụng. Các chức năng đo khác nhau có sẵn cho bạn ngay lập tức chỉ bằng một nút nhấn. Khoảng cách có thể được đo và kiểm tra, các diện tích và thể tích có thể được tính trong vài giây, tất cả đều có độ chính xác đặc biệt cao, vượt trội hơn nhiều so với tính toán bằng thước đo hoặc quy tắc gấp.

Một ưu điểm nữa của máy đo khoảng cách bằng laser là các phép đo chính xác có thể được thực hiện một mình mà không cần sự trợ giúp của người khác. Máy đo khoảng cách bằng laser cũng đơn giản hóa các phép đo trong các tình huống khó khăn, tức là các phép đo ‘trên cao’.

MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH LASER CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀO?

Độ chính xác đo tùy thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất và thường có thể được tìm thấy trong thông tin kỹ thuật hoặc trong sách hướng dẫn vận hành. Thông thường, máy đo khoảng cách laser có độ chính xác đo với dung sai +/- 2 mm. Dung sai đo lường này thường đề cập đến một khoảng cách nhất định và tăng lên khi khoảng cách lớn hơn.

Phần lớn máy đo khoảng cách laser có dung sai đo tối đa +/- 1,5 mm cho khoảng cách lên đến 10 m. Độ chính xác đo được chỉ định liên quan đến các điều kiện đo bình thường. Trong điều kiện không thuận lợi, ví dụ, ánh sáng mặt trời trực tiếp, bề mặt không phản chiếu hoặc phép đo trên kính hoặc bề mặt sáng bóng, có thể làm tăng độ chính xác và dẫn đến sai số đo.

MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH LASER CÓ PHẠM VI NÀO?

Cũng như độ chính xác của phép đo, khoảng cách tối đa của máy đo khoảng cách laser rất khác nhau. Máy đo khoảng cách laser được sử dụng trong ngành xây dựng thường bao gồm khoảng cách đo từ 50-100 m.

Nên mua máy đo khoảng cách ở đâu?

Để lựa chọn được một sản phẩm làm cho người dùng yên tâm thì người dùng phải đặt ra khá nhiều câu hỏi cho bản thân như:

  • Nên mua loại máy đo khoảng cách nào thì dùng tốt ?
  • Nên mua máy đo khoảng cách ở đâu thì đảm bảo hàng chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc xuất sứ ?
  • Nên mua máy đo khoảng cách ở đâu thì được hỗ trợ hướng dẫn về sử dụng máy tốt nhất ?
  • Nên mua máy đo khoảng cách ở đâu thì đảm bảo đúng giá cả ? …

Vâng, tất cả nhưng câu hỏi trên và còn nhiều câu hỏi khác nữa đều được trả lời gói gọn bên công ty chúng tôi – Geotech Global. Công ty chúng tôi đảm bảo với người dùng về giá cả, chất lượng, dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng 100%. Tạo cho khách hàng sự hài lòng nhất về sản phẩm. Khách hàng vui lòng liên hệ 0972.819.598 hoặc 0928.939.789 để được tư vấn và mua hàng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *