6 lưu ý không thể bỏ qua khi thuê máy toàn đạc

Thuê máy toàn đạc là lựa chọn phù hợp với nhiều cá nhân/doanh nghiệp thực hiện các dự án ngắn hạn hoặc không muốn đầu tư chi phí ban đầu quá nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm thuê máy toàn đạc tốt và phù hợp với yêu cầu công việc. Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, Geotech Global tổng hợp các lưu ý cần quan tâm khi thuê máy toàn đạc cho cá nhân/doanh nghiệp.

Sử dụng máy toàn đạc giúp chúng ta có được hiệu quả công việc cao, kết quả đo đạc chính xác. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho máy toàn đạc mới khá lớn đặc biệt với những cá nhân/đơn vị có tần suất sử dụng không quá nhiều hoặc muốn tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, việc thuê máy toàn đạc giá tốt được nhiều người quan tâm. Một phần bởi chi phí thuê hợp lý, thêm vào đó cá nhân/đơn vị sẽ không mất nhiều chi phí cho việc kiểm nghiệm, lưu trữ và bảo dưỡng máy toàn đạc khi không sử dụng.

1. 6 Lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử

Dưới đây là 6 điều khách hàng cần lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử:

1.1. Lên kế hoạch thuê máy toàn đạc chi tiết

Trước khi thuê máy toàn đạc, hãy lập kế hoạch chi tiết về cách bạn sẽ sử dụng thiết bị, bao gồm cả thời gian, vị trí và công việc cụ thể mà bạn sẽ thực hiện. Bạn cần xác định thời gian thuê phù hợp, đảm bảo bạn thuê máy toàn đạc trong khoảng thời gian cần thiết để tránh lãng phí không cần thiết.

thuê máy toàn đạc
Lên kế hoạch thuê máy toàn đạc chi tiết để lựa chọn thiết bị phù hợp

1.2. Lựa chọn máy toàn đạc phù hợp với dự án

Có nhiều loại máy toàn đạc khác nhau với độ chính xác cũng như công nghệ của các thiết bị sẽ khác nhau. Bạn cần căn cứ vào thương hiệu, thông số kỹ thuật của thiết bị và yêu cầu công việc của mình để lựa chọn thiết bị phù hợp. Ví dụ, nếu bạn thực hiện các dự án yêu cầu cao về độ chính xác, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có độ chính xác lên tới 1″, 2″. Ngược lại, nếu công việc yêu cầu ở mức cơ bản, bạn có thể lựa chọn các model độ chính xác 3″, 5″…

1.3. Đánh giá nhà cung cấp

Hãy tìm hiểu về các công ty cung cấp máy toàn đạc trước khi thuê. Đảm bảo họ có uy tín và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt. Những công ty này cần có sự chuyển giao, đào tạo máy toàn đạc uy tín cho người thuê để đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị an toàn, đúng cách.

Ngoài ra, bạn nên thỏa thuận với hợp đồng cụ thể trước khi thuê. Điều này bao gồm giá thuê, thời gian thuê, dịch vụ hỗ trợ và bất kỳ chi phí phát sinh nào.

1.4. Kiểm tra chất lượng máy

Trước khi nhận máy, kiểm tra kỹ máy toàn đạc để đảm bảo rằng thiết bị có khả năng hoạt động tốt và chính xác. Thiết bị cho thuê cần được hiệu chỉnh, kiểm nghiệm và cấp phiếu kiểm nghiệm ngay tại thời điểm thuê.

thuê máy toàn đạc
Kiểm tra chất lượng máy kỹ lưỡng trước khi thuê

1.5. Phụ kiện đi kèm theo máy

Đảm bảo máy toàn đạc điện tử đủ phụ kiện kèm theo hỗ trợ cho công việc như chân máy, gương, sào và các phụ kiện cần thiết khác để hoàn thành dự án của bạn.

>>> Bài viết liên quan:

5 phụ kiện máy toàn đạc điện tử hỗ trợ đo đạc hiệu quả

1.6. Hỗ trợ trong thời gian thuê

Sự hỗ trợ trong suốt thời gian thuê thiết bị cũng là yếu tố quan trọng. Chúng ta cần biết được mình có luôn được hỗ trợ kỹ thuật và được hướng dẫn sử dụng cụ thể tất cả thiết bị, cách xử lý khi thiết bị hư hỏng trong quá trình thuê.

2. Geotech Global – Cho thuê máy toàn đạc điện tử giá tốt

Geotech Global là đơn vị cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thuê máy toàn đạc theo ngày/tháng/quý phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ cho thuê máy toàn đạc của Geotech Global được đánh giá cao với:

  • Máy toàn đạc điện tử độ mới >90%, được kiểm nghiệm đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt trước khi cho thuê.
  • Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật bởi kỹ sư trắc địa nhiều năm kinh nghiệm miễn phí, hỗ trợ 24/7.
  • Đầy đủ các phụ kiện đi kèm như sạc pin, chân máy, sào gương, sào đơn…
  • Thủ tục cho thuê đơn giản
  • Giá máy cho thuê công khai, không chi phí phát sinh.

Ngoài ra công ty sẽ giảm 20-30% khi các công ty có kế hoạch thuê theo Quý hoặc theo Năm. Không những vậy công ty chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi và chương trình hậu mãi đặc biệt, hấp dẫn. Giá thuê có thể thay đổi theo thời điểm, quý khách vui lòng liên hệ để có giá cụ thể.

>>> Tham khảo thêm:

Top 10 máy toàn đạc điện tử tốt nhất, độ bền cao, được mua nhiều

Hy vọng với những lưu ý trên giúp việc thuê máy toàn đạc của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả cho dự án của bạn. Chúc bạn lựa chọn được thiết bị và đơn vị uy tín để có được những dư án đo đạc chất lượng, tiết kiệm chi phí!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *