Phần mềm Biên tập, xử lý số liệu Trắc địa Q-survey

Hiện nay nhu cầu phát triển của ngành Trắc địa đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng áp dụng nhiều khoa học, công nghệ, phần mềm vào lĩnh vực Trắc địa nhằm rút ngắn thời gian làm việc và mang lại hiệu quả, tiết kiểm thời gian và chi phí cho Kỹ sư đo đạc không thể kể đến Một số phần mềm hỗ trợ Khảo Sát tiêu biểu và được phát triển rộng rãi hiện nay như phần mềm QSURVEY, TOPO, DPsurvey, HHmap, PSK, NCTSurvey…vv là những phần mềm chuyên dụng dùng để xử lý, biên tập số liệu đo đạc.

Những số liệu này được đo đạc bằng các máy đo trắc địa chuyên dụng, sau đó sẽ được phần mềm xử lý bằng các phần mềm trên máy tính để đưa ra các dữ liệu mang tính quy chuẩn tùy theo mục đích công việc của người đo đạc và các số liệu này được xử lý sẽ thể hiện cụ thể theo tiêu chuẩn, các thông tư, nghị định, quy định của nhà nước về trắc địa như: bình sai, ước tính, độ lún, chuyển đổi các hệ tọa độ…vv. bằng các phần mềm hỗ trợ biên tập số liệu Trắc địa

Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm

1. Giới thiệu phần mềm QSurvey

Qsurvey Là bộ phần mềm thiết thực, phát triển từ những công việc thực tế mang đến bạn giải pháp, tiện ích xử lý số liệu đo đạc, biên tập bản đồ địa hình các tỉ lệ, địa chính, công trình, giao thông, tính khối lượng đào đắp cho Cá nhân và Doanh nghiệp mà đội ngũ kỹ sư đo đạc của công ty TNHH Xây dựng và Thương Mại Lang Quân đã làm và đúc kết phát triển từ đầu năm 2017 cùng với những kinh nghiệm đóng góp, ý tưởng thực tế từ người dùng phần mềm, kỹ sư đo đạc, các cá nhân, doanh nghiệp góp ý kiến cùng phát triển.

Khóa cứng phần mềm Qsurvey
Khóa cứng phần mềm Qsurvey
Có những công việc nếu không có phần mềm Qsurvey có thể làm mất nhiều giờ, thậm chí hàng ngày nhưng khi bạn có phần mềm Qsurvey chỉ cần vài câu lệnh bạn hoàn toàn có thể xử lý xong công việc chỉ trong vài phút, mang lại tính thẩm mỹ, độ chính xác tạo ra hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian cho người sử dụng.

2. Lợi ích khi dùng phần mềm QSurvey

2.1. Ưu điểm:

 • Ngôn ngữ tiếng việt dễ dàng đọc hiểu, hộp thoại nhập liệu, xuất nhập thông tin dữ liệu dễ dàng, đơn giản. liên kết xuất nhập tọa từ Autocad với Excel cùng với xử lý số liệu từ máy GPS, máy toàn đạc , máy tính. Kết hợp với các tính năng của Autocad người dùng sẽ sử dụng thêm các lệnh của phần mềm Qsurvey mà không phải chuyển đổi qua lại nhiều hay mở thêm các phần mềm khác.
 • Áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Khảo sát địa hình, Trắc địa công trình, Địa chính, Giao thông, Thủy lợi…vv. và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng nhánh, liên tục chóng qua các nền tảng mạng xã hội như Hotline, Zalo, Telegram, Messenger, Untraview, với số lượng người dùng lớn trong nhóm Zalo, khách hàng dễ dàng nắm bắt được các thông tin cập nhật, tính năng mới nhất và các Video hướng dẫn chi tiết về phần mềm tại kênh Youtube CỘNG ĐỒNG TRẮC ĐỊA.
 • Phần mềm đã được đăng ký bản quyền và bảo hộ bởi Cục Văn hóa thể thao & Du lịch Việt nam nên các bạn yên tâm khi sử dụng, xuất hóa đơn, giấy chứng nhận quyền sử dụng phần mềm rõ ràng từ chủ sở hữu, tác giả khi có yêu cầu từ khách hàng.
 •  Đăng ký sử dụng 1 lần, khách hàng sẽ được sử dụng full các tính năng cũ hiện có và các tính năng mới trong các bản cập nhật mà không mất khoản chi phí nào khác.

2.2 Hạn chế và sẽ được bổ sung, nâng cấp trong tương lai.

 • Chưa có tài khoản online, chỉ sử dụng được theo khóa cứng hoặc theo máy tính cố định.
 • Chưa cung cấp được phiên bản dùng thử rộng rãi đến mọi người.
 • Phần làm  tuyến còn hạn chế chỉ áp dụng được 70%. (chưa lấy được tham số đường cong khi tạo file *.ntd, chưa chèn được địa vật lên trắc ngang. Thiếu các tính năng về Bình sai, Chuyển đổi hệ tọa độ)
 • Ngôn ngữ lập trình còn hạn hẹp, nhập liệu khung mẫu dữ liệu cà nhân còn hạn chế.

3. Một số tính năng nổi bật của phần mềm QSurvey:

 1. Liên kết xuất và xử lý số liệu đo đạc từ các dòng máy GPS, toàn đạc điện tử ra file số liệu đo đac như  file csv, Excel ,txt …vv. Rải điểm đo chi tiết dạng text, rải điểm đo chi tiết dạng block, kiểu điểm đo sâu, chèn ảnh bay chụp lên Autocad theo đúng hệ tọa độ, múi chiếu, kinh tuyến trục, xuất nhập tọa độ các đối tượng Autocad với excel, xuất bảng thống kê tọa độ, khối lượng qua Excel.
 2. Thư viện kí hiệu bản đồ địa hình, thư viện ký hiệu bình đồ tuyến theo thông tư, tỉ lệ theo quy định của nhà nước. vẽ trải mảng các ký hiệu địa hình, địa vât, cột điện, cầu cống, mép đường, mép nước…vv. Thư viện các kiểu đường ranh giới cấm, ranh giới cấp xã, tỉnh, huyện, ranh giới quy hoạch, ranh giới thực vật, rào kẽm, rào thép gai…vv. Sơ họa mốc, sơ họa điểm khống chế tọa độ theo quy định nhà nước
 3. Biên tập bản đồ trên nền ảnh UAV như: chèn ảnh lên Autocad đúng tọa độ, cắt xén, nắn  ảnh, vẽ nhà từ 2 điểm, 3 điểm, trải ký hiệu thực vật cho vùng, phát sinh điểm cao độ theo kiểu thủ công, theo vùng.
 4. Xây dựng mô hình tam giác từ Point, text, Block, lật cạnh tam giác, Nội suy cao độ tự động trong mô hình, nội suy từ text, nội suy từ 1 điểm, 2 điểm, 3 điểm, vẽ taluy, vẽ tường gạch, vẽ đường đồng mức địa hình, đồng mức đáy sông, vẽ mặt cắt từ đường đồng mức, nâng hạ cao độ
 5. Tạo file NTD từ bình đồ tuyến, vẽ trắc dọc,  trắc ngang tuyến, tạo tim đường từ 2 mép, xoay text, xoáy Block theo hương tuyến, Kết nối Google Earth xuất nhập file kml, kmz từ các đối tượng trên Autocad, load ảnh trực tiếp từ Google Earth lên Autocad theo đúng tọa độ. Phân, chia mảnh bản đồ địa hình , chèn mắt lưới xuất sang Model, Layuot. dàn trang bình đồ tuyến sang Model theo khung, theo tỉ lệ, theo khổ giấy, hỗ trợ chèn khung bản vẽ và in ấn tự động hàng loạt.
 6. Thư viện Hatch, trải hatch đất, copy, move hatch các loại đất theo thông tư, Nối ranh thửa đất, ghi nhãn thửa đất, nối mép giao thông, thủy hệ, Chia thửa, phân lô đất theo diện tích cho trước, ghi kích thước cạnh, xuất tọa độ, xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất theo thông tư bộ tài nguyên và môi trường.
 7. Xoay nhanh bản vẽ về hệ tọa độ công trình, hệ tọa độ Vn2000, chuyển đổi số liệu từ máy toàn đạc với excel, Autocad hỗ trợ thiết kế mặt bằng cọc, đánh tên cọc, xuất nhập tọa độ cọc, Hoàn công cao độ cọc ép, hoàn công theo độ lệch 2 phương XY, delta XY, hoàn công Bulong kèo thép.
 8. Các tiện ích tính diện tích, Dim tự động vẽ bảng tọa độ, vẽ ô lưới, tạo khổ giấy, Scan theo kích thước cho trước, in ấn tự động.
 9. Tính khối lượng đào đắp theo lưới ô vuông.
  – San nền từ các cao độ khác nhau. (Tạo mô hình)
  – San nền theo độ dốc + Dốc 1 hướng + Dốc về 2 hướng
  – San nền mặt bằng có lỗ thủng.
  – San nền mặt bằng bóc hữu cơ.
  – San nền mặt bằng tính Taluy.
  – Vẽ mặt cắt tự nhiên + thiết kế
  – Xuất khối lượng ra bảng tổng hợp.
  – Xuất khối lượng ra Excel (có thể bảo vệ khối lượng, kiểm tra lại bằng công thức)
Tổng quan Menu địa hình
Tổng quan Menu địa hình

Ngoài các tính năng kể trên phần mềm còn hơn 200 tính năng hỗ trợ người dùng để mang lại kết quả tối ưu nhất trong quá trình làm việc.

I4. Lời kết

Khóa phần mềm Qsurvey chính thức phát hành từ đầu năm 2017 có nhiều nội dung và tính năng ưu biệt, hứa hẹn sẽ mang đến người dùng trải nghiệm tốt nhất và bám sát công việc nhất đến với bạn.
Chúng tôi luôn lắng ghe và phát triển từ những ý tưởng, góp ý từ ý kiến khách hàng để nâng cấp, sửa lỗi, bổ sung cho phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn.
Xin chân thành cám ơn ! Qúy khách hàng, đối tác đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng phần mềm của chúng tôi trong suốt thời gian qua và sẽ đồng hành cùng cùng chúng tôi trong thời gian sắp tới
0/5 (0 Reviews)

1 thoughts on “Phần mềm Biên tập, xử lý số liệu Trắc địa Q-survey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *