6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc Topcon

Topcon là thương hiệu sản xuất máy toàn đạc điện tử nổi tiếng đến từ Nhật Bản, tại Việt Nam các sản phẩm máy toàn đạc điện tử của Topcon được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên thiết bị của bạn có thể xảy ra những lỗi trong quá trình sử dụng, các thông báo lỗi này sẽ được hiển thị trên màn hình. Hôm nay Geotech sẽ kể tên một số lỗi được hiển thị trên màn hình máy toàn đạc điện tử Topcon.

Trong quá trình sử dụng máy toàn đạc Topcon có thể xảy ra những lỗi sau:

1. Lỗi V Angle Error

Khi khởi động máy, trên màn hình hiển thị “V Angle Error” hoặc số đọc góc đứng chỉ thay đổi trong một khoảng nhất định rồi đứng yên (bị treo) nhưng màn hình không hiển thị lỗi, tiếp tục quay ống kính thì góc thay đổi trở lại bình thường nhưng máy sẽ bị sai số MO rất lớn.

Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra lại hệ thống mắt đọc của thiết bị

Lỗi máy toàn đạc topcon

2. Lỗi H Angle Error

Khi khởi động màn hình máy toàn đạc Topcon hiển thị “H Angle Error”, hoặc quay thân máy đến một vị trí nào đó thì số đọc góc ngang không thay đổi và máy bị treo.

Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra lại hệ thống mắt đọc của thiết bị

3. Lỗi Tilt Over

Lỗi này thông báo khi máy chưa được cân bằng. Nếu máy đã cân bằng mà lỗi này vẫn xuất hiện có thể do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử.

Cách khắc phục: Cân bằng lại máy/nếu lỗi vẫn xuất hiện khi đó bộ bù trừ Tilt của máy bị lệch, nằm ngoài dãy cho phép của nhà sản xuất. Khi đó máy cần được hiệu chỉnh lại.

4. Lỗi E61, E68, E69

Lỗi này xuất hiện khi có sự bất thường ở hệ thống đo cạnh, phần lớn xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh. Trong một số trường hợp khác máy không xuất hiện lỗi này nhưng máy đo cạnh cho kết quả sai số lớn so với thực tế (số ảo).

Cách khắc phục: tiến hành kiểm tra hoạt động của motor, nếu motor hoạt động bình thường ta kiểm tra EDM base và board tạo dao động D-OSC

5. Lỗi E99

Xuất hiện khi khởi động máy, do mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường

Cách khắc phục: Tiến hành cài đặt lại phần mềm Firmware cho máy, nếu lỗi vẫn xuất hiện phải thay thế bộ xử lý CPU.

lỗi thường gặp máy toàn đạc topcon

6. Lỗi Memory Error

Lỗi này xảy ra ở bộ nhớ của thiết bị máy toàn đạc điện tử.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bộ nhớ lưu trữ của máy, tiến hành xoá bỏ dữ liệu và thiết lập lại.

Trong các trường hợp máy bị rơi máy, đổ, va chạm mạnh sẽ thường báo lỗi “Tilt Over”. Lúc đó máy sẽ không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn, tâm laser đo cạnh bị lệch…

7. Địa chỉ cung cấp và sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín

Khi thiết bị của bạn xảy ra những sự cố mà bạn không thể khắc phục, lúc này bạn cần một địa chỉ sửa chữa, kiểm định máy toàn đạc uy tín, đảm bảo độ tin cậy cho thiết bị của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần Geotech Global là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín tại Việt Nam, với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao đảm bảo thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo kết quả đo của bạn đạt độ chính xác cao nhất. Quý khách có nhu cầu mua hoặc sửa chữa máy toàn đạc điện tử xin liên hệ: 0828.965.888. Xin cảm ơn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *