Lỗi máy cân bằng Laser và địa chỉ sửa tại Thanh Hóa

Máy cân mực Laser được sử dụng nhiều trong đời sống, xây dựng. Tuy nhiên, máy dễ hỏng hóc do nhiều nguyên nhân như va đập mạnh gây vỡ thấu kính, lệch đường phóng tia laser… nước vào…. Khi máy cân bằng Laser có những dấu hiệu bất thường, bạn cần kiểm tra và đưa đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để sửa chữa. Bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu lỗi thường gặp và cách khắc phục ở máy cân bằng Laser, giới thiệu địa chỉ sửa máy cân bằng Laser uy tín tại Thanh Hóa.

1. Các lỗi máy cân bằng Laser thường gặp

1.1 Tia Laser cho ánh sáng yếu

Ánh sáng tia Laser không rõ nét ảnh hướng đến việc xác định đường thẳng, điểm, đặc biệt đối với tia laser xanh làm việc ngoài trời.

Khi đó, bạn cần:

  • Thay đổi hoặc giảm tốc độ quay của máy.
  • Sử dụng nút trên thiết bị để thay đổi tốc độ xoay khi cần thiết.
  • Điều chỉnh vị trí chùm tia laser.
Ứng dụng của máy cân bằng Laser Bosch
Ứng dụng của máy cân bằng Laser Bosch

1.2 Máy không quay và tắt ngay lập tức

Nếu máy cân bằng laser không thể quay được hãy kiểm tra tổng thể máy. Nguyên nhân có thể do các khớp trục quay bị ăn mòn, bị lệch hay khô dầu. Ngoài ra, động cơ hỏng cũng gây nên hiện tượng này. Phương án tốt nhất là tháo máy để kiểm tra và sửa chữa.

Máy cân bằng laser 360
Máy cân bằng laser 360 độ

1.3 Máy cân bằng Laser không ra tia

Đầu Laser không ra tia là lỗi thường gặp nhất ở máy cân bằng Laser. Đặc biệt các máy hoạt động thường xuyên nhưng không được bảo dưỡng.

Dấu hiệu: Khi bật máy nhưng không có tia Laser phát ra.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nhấn nút test để kiểm tra đồng hồ trên bảng điều khiển

  • Trường hợp không có điện lưu: Kiểm tra nguồn điện của laser đã cắm chưa, dây cao áp có bị rơi ra không và dây tín hiệu có hoạt động được không?
  • Trường hợp có điện lưu:  có thể thấu kính bị vỡ hoặc đường phòng tia laser lệch, Cần thay thấu kính và chỉnh lại đường phóng laser cho đúng.

1.4 Máy cân bằng Laser không thể tự cân bằng

Máy cân mực Laser không thể cân bằng dẫn đến những sai số lớn. Các nguyên nhân khiến máy không tự cân bằng như Bề mặt không được bằng phẳng, gồ ghề hay chân máy không ổn định chân máy bị hỏng. Bạn nên kiểm tra và sửa chữa.

1.5 Lỗi chức năng điều khiển từ xa

Các loại máy cân bằng laser hiện nay được trang bị chức năng điều khiển từ xa thuận lợi cho quá trình làm việc. Tuy nhiên, chức năng điều khiển từ xa có thể bị hỏng do các bộ phận bên trong bị rối loạn. Bạn cần đưa máy đến các công ty sửa máy cân bằng laser để kiểm tra.

Điều khiển máy cân bằng Laser từ xa

2. Địa chỉ sửa máy cân bằng Laser tại Thanh Hóa

Công ty cổ phần Geotech Global là địa chỉ sửa máy cân bằng Laser tại Thanh Hóa, Hà Nội và Tp HCM. Khi sửa máy cân bằng Laser tại Geotech Global, quý khách sẽ được:

  • Kiểm tra miễn phí máy.
  • Chỉ mất chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện ( nếu có)
  • Được mượn máy miễn phí thay thế trong quá trình làm việc
  • Cung cấp phụ kiện chính hãng.

Ngoài ra, Geotech Global còn cung cấp các loại máy trắc địa khác như: máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, máy đo khoảng cách Laser cầm tay, Máy GPS RTK…… Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0828.965.888.

Trụ sở chính:  Lô 34, Nơ 16, đường Nguyễn Thị Anh, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *